Phương hướng và vị trí đặt gương soi nếu như đúng chỗ, có thể đem vận tốt đến cho căn nhà.

Phản xạ ra năng lượng gấp đôi

Gương soi có tác dụng tăng năng lượng gấp đôi trong phong thủy, có thể tạo một cảm giác không gian rộng thoáng, còn có thể tăng thêm độ sáng. Nhưng phải đặt gương ở những nơi có thể phản chiếu ra những hình ảnh vui tai thích mắt, như vậy mới có ích cho việc tăng cường năng lượng trong nhà.

Tránh đặt ở những nơi khiến người ta kinh hãi

Gương soi có thể phản xạ năng lượng của không gian, cho nên có cũng có thể phản xạ năng lượng đồ vật và con người.

Trong phong thủy, gương nên tránh đặt ở những nơi mà người ta yếu nhất hoặc vô ý thức nhất, để tránh tạo nên những hiệu quả không mong muốn. Trong phong thủy nhà ở có câu: “Gương soi nên tối không nên sáng”.
Ngoài ra, gương soi đặt đối diện với cửa chính cũng sẽ hình thành sự xung khắc, khiến cho khí tốt bị phản xạ hết ra ngoài nhà, mỗi khi bước vào cửa cũng dễ bị hoảng sợ, về lâu dài sẽ làm cho tinh thần căng thẳng, sinh bệnh phá hoại tài khí.

Mặt gương hình tròn và hình Oval tượng trưng cho sự viên mãn, hài hòa

Vì vậy, gương soi trong nhà hoặc gương soi trên bàn trang điểm của phụ nữa nên chọn dùng hai loại hình này, hoặc là chọn dùng những hình dáng không có sắc nhọn.

Phòng khách và nhà ăn có thể đặt gương hình vuông, kết cấu vuông vức có thể tăng cường khí thế của chủ nhà, nhưng tốt nhất là chọn dùng loại gương có khung bao bên ngoài, tránh để cho tà khí từ những góc cạnh lộ ra ngoài. Đồng thời, bất kể là căn phòng hoặc sảnh đường, tốt nhất là nên để “hẫng chân” khi treo gương (tức là gương đặt ở trên tủ lùn hoặc trên hốc tường là tương đối thích hợp)