Có nhiều cách để cải thiện phong thủy nhà ở, trong đó việc trưng hoa đào, hoa mận ở phòng khách mang vận may tới một cách dễ dàng và đẹp mắt.
Hoa mận, hoa đào là hai loài hoa không chỉ có màu sắc tươi sáng, thanh nhã, đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa may mắn, ẩn chứa niềm vui và hạnh phúc, rất được ưa chuộng trong phong thủy.
Trưng bày cây mận nở hoa ở khu vực phía Đông Nam hoặc Đông của phòng khách có thể thu hút vượng khí chủ về may mắn vào nhà. Đây là loài hoa tượng trưng cho những may mắn lớn, sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhà, và quan trọng hơn nữa, nó còn tăng cường vận may về tài chính cho gia đình.

phong-thuy-cay-dao

Nếu không có điều kiện bày hoa thật, chủ nhà có thể thay thế bằng hoa giả làm bằng lụa hoặc ngọc cũng rất tốt. Nhưng một điểm lưu ý khá đặc biệt là không nên thường xuyên lau chùi, vì như vậy sẽ làm giảm vận may.
Cây đào cũng chủ về may mắn nhưng lại vượng cho đường sức khỏe của chủ nhân. Bày hoa đào trong phòng khách vừa xua đuổi tà khí, ma quỷ vừa thu hút sinh khí, cải thiện bệnh tật. Nên trưng cây thật hoặc treo tranh, tác phẩm điêu khắc có hình cây đào nở đầy hoa ở góc phía Đông của căn phòng. Cả gia đình bạn sẽ được loài cây may mắn, trường thọ này bảo hộ.

Nếu trưng cây đào có quả hoặc quả đào tiên thì sẽ có nhiều điềm lành trong đường con cái, có phúc ấm tổ tiên.

Một tác dụng rất tích cực nữa của cây đào là kích hoạt cung Thiên Y. Nhà có người ốm đau thì nên đặt hoa đào ở cung này trong phòng bệnh, sẽ tăng thêm phúc khí và sức sống, giúp người bệnh có thêm năng lượng để chống chọi lại bệnh tật.

Trưng loại hoa nào cũng nên chú ý, nếu bày hoa thật thì phải giữ hoa tươi tốt, màu sắc rực rỡ, khi hoa tàn phải thay ngay, không để lâu trong nhà. Còn bày các loại hình nhân tạo thì nên chọn tranh ảnh, điêu khắc có hình dáng hài hòa, sinh động, phù hợp với cảnh quan ngôi nhà.