Phòng khách là nơi nghênh đón tài lộc và phúc khí của ngôi nhà nên nếu phạm lỗi phong thủy phòng khách dưới đây thì sẽ không hay chút nào đâu. Nhanh tay hóa giải bằng những phương pháp cực dễ mà Lichngaytot.com bày sẵn cho bạn nhé.

  1. Bàn ăn trong phòng khách
    Nhiều gia đình do không gian hạn chế nên bếp và phòng khách thông nhau, bàn ăn ở trong phòng khách, vừa mở cửa liền nhìn thấy bàn ăn. Đây là lỗi phong thủy phòng khách khiến gia đình tán tài, hao của.

Nên điều chỉnh vị trí bàn ăn không đối thẳng ra cửa hoặc dùng bình phong cản tầm nhìn để hóa giải. Bằng không, ở lối vào cửa chính bày thất tinh trận đồ phong thủy, không chỉ tiêu tan nỗi lo mà còn nghênh tài đón lộc.

  1. Sàn phòng khách nhấp nhô
    Phòng khách mà có sàn nhà cao thấp khác nhau, không bằng phẳng thì tất sinh họa. Trái cao phải thấp thì gia đình lức hưng lúc suy, lao đao vất vả; phải cao trái thấp, cẩn thận họa huyết quang ngoài ý muốn, người nam vận kém. Trước cao sau thấp thì gia vận lụn bại, hậu vận xấu; sau cao trước thấp, gia vận nháp nhô, có họa chảy máu.

Cách hóa giải lỗi phong thủy phòng khách này tốt nhất là sửa chữa lại sàn nhà cho bằng phẳng. Nếu không thể sửa thì ở phía tường bên thấp hơn treo một xâu tiền Ngũ Đế, Lục Đế hoặc Thập Đế để hóa sát. Đặt một bức tượng Kim Thiềm Cửu Chuyển Càn Khôn cũng là cách để xua tà khí, nghênh tài lộc, thu hút vận may cho gia đình.3. Đèn chùm phòng khách treo quá cao hoặc quá thấp
Phòng khách thường được trang trí bằng đèn chùm, vừa mang lại ánh sáng lại đẹp mắt nhưng treo thế nào cho chuẩn thì khong phải ai cũng biết. Đèn treo cao quá thì chủ nhân tinh thần không tốt, sĩ diện, háo tài. Đèn treo quá thấp lại tạo cảm giác bí bách, áp bức, ảnh hưởng tới hệ hô hấp và sự minh mẫn, vận thế lụn bại, không tiến triển.

Nếu phòng khách phạm phải lỗi này thì nên điều chỉnh lại cho phù hợp, đèn treo cao không quá 390cm, không thấp hơn 260cm. nếu đặt đèn cố định, không thể thay đổi thì áp dụng cách đặt đôi Kỳ Lân ngọc ở phòng khách hoặc tài vị, có tác dụng trấn trạch, vượng sự nghiệp.

  1. Phòng khách tối ám
    Đại kị trong phong thủy phòng khách là u tối, thiếu sáng. Phòng khách là nơi đón khí trong nhà, phải dương thịnh, sáng sủa thoáng đãng thì nạp khí mới tốt, gia đình mới hưng vượng. Phòng khách tối tăm không chỉ khiến suy giảm tiền đồ mà còn khiến người trong nhà thị lực kém, nảy sinh tâm lý bi quan, chán chường, tự ti.

Tăng thêm đèn chiếu sáng, trổ cửa sổ để đón ánh sáng vào nhà. Nếu vẫn chưa đủ thì đặt một pho tượng Long Quy bằng ngọc để bổ trợ dương khí, xua tan u ám.