Con bạn có cư xử không tốt, học kém hay thiếu tôn trọng người lớn tuổi? Hãy thử áp dụng một số phương pháp phong thủy trong phòng học và phòng ngủ của chúng xem, với một số mẹo đơn giản thôi, bạn sẽ nhận ra được sự thay đổi của con mình.
Không gian rộng

Không nên để phòng trẻ hẹp và chật chội, không gian càng rộng thì càng tốt cho sự phát triển tư duy cũng như tốt cho việc hoàn thiện nhân cách ở trẻ.

Giữ căn phòng luôn thoáng mát và sạch sẽ

day-con-ngoan-theo-phong-thuy

Để trẻ có thể hấp thụ được nguồn năng lượng tốt thì cần phải giữ căn phòng luôn sáng sủa, sạch sẽ và thoáng mát. Điều này còn giúp cho quá trình tái tạo năng lượng của trẻ diễn ra một cách mau chóng hơn.
Tránh bừa bãi

Căn phòng nên được giữ gọn gàng và sạch sẽ vì lộn xộn sẽ cản trở đến luồng năng lượng phát triển của trẻ. Nếu trong phòng có một thùng rác thì nên đậy kín. Bạn cũng có thể dạy dỗ chúng có trách nhiệm trong việc giữ vệ sinh phòng ngủ của chúng được ngăn nắp.

Vị trí của phòng ngủ

Phòng ngủ nên được đặt trong một khu vực thoáng mát và sạch sẽ. Không nên đặt ở dưới tầng hầm vì lượng âm khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Lựa chọn giường ngủ

Hãy chọn một chiếc giường phù hợp cho con mình. Tránh chọn những chiếc giường quá nhỏ khiến con bạn không được thoải mái khi nằm ngủ, nó làm hạn chế sự phát triển thể chất cũng như thành tích của con bạn.

Nên làm đầu giường chắc chắn và thiết kế đơn giản vì điều này sẽ ảnh hưởng đến năng lực của trẻ trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, đệm nên được đặt trên giường thay vì trải dưới sàn nhà. Nên để không gian trống dưới gầm giường sẽ giúp không khí lưu thông hơn khi trẻ ngủ.
Cũng không nên để trẻ ngủ giường tầng vì chúng sẽ khiến trẻ dễ bị áp lực và căng thẳng.

Hơn nữa, cũng cần tránh để trẻ ngủ trên đêm nước, do lượng nước trong đệm sẽ bị nén lại phía dưới gây ra nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ
Vị trí của bàn học

Tránh đặt bàn học đối diện với cửa ra vào bởi vì nó gây ra nhừng nguồn năng lượng thừa khiến trẻ gặp những điều không may mắn.

Cửa sổ thể hiện sự lười biếng, không có ý chí phấn đấu, do vậy hãy đảm bảo lưng của trẻ không đối diện với cửa sổ. Ngoài ra, điều này cũng cản trở việc trẻ hấp thụ năng lượng tốt từ bên ngoài.

Vị trí đặt bàn học cũng nên tránh xa máy lạnh, đèn chùm… vì nó sẽ khiến trẻ có cảm giác mệt mỏi và khó chịu.

Không đặt cây xanh trong phòng

Chớ đặt cây cối trong phòng ngủ của trẻ vì nó sẽ khiến trẻ bị ốm và ảnh hưởng xấu tới nguồn năng lượng trong cơ thể chúng.

Không đặt tranh nước trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ của trẻ, tuyệt đối không treo tranh ảnh có hình tượng đài phun nước, thác nước hoặc bờ biển trên tường, vì chúng sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến mối quan hệ của trẻ đối với những người mà chúng thương yêu.