Loài cây, vị trí đặt cây cảnh có ảnh hưởng lớn đến phong thủy ngôi nhà của bạn. Bạn nên lựa chọn kỹ

Hiện nay cây trồng trong nhà đã trở thành vật trang trí phổ biến. Những loại cây này không chỉ làm cho không gian trong nhà của bạn đẹp hơn mà còn làm cho môi trường trong nhà của bạn rất trong lành. Tuy nhiên, loài cây, vị trí đặt cây cảnh có ảnh hưởng lớn đến phong thủy ngôi nhà của bạn .

Dưới dây là 8 loại cây cảnh hợp phong thủy với từng không gian trong nhà của bạn.

Cổng: 

Trước khi bước vào nhà, việc đầu tiên là cổng, đây cũng là khu vực thường đặt cây xanh, nếu là cầu thang thì có thể sử dụng lá kiếm đỏ, hướng dương đuôi cá. Cọ tre hóa giải tà ma. Đặt nó ở nơi đối diện.

Một ví dụ khác là cửa sổ ban công có tà khí, có thể dùng xương rồng, hoa hồng, ngọc kỳ lân để hóa giải tà khí, hoặc chậu bầu có thể hóa giải tà khí.

Lối vào: 

Vì lối vào là khu vực mà những vị khách đến thăm gia đình có ấn tượng đầu tiên sau khi bước vào phòng, nên cây cảnh đặt trong nhà đóng một vai trò quan trọng.

Lựa chọn cây phong thủy bài trí trong nhà, xua tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ - 1

Các thiết kế như cây lớn cộng với ánh sáng, cây phong cách và chậu hoa lan nở đều phù hợp với lối vào. Ngoài ra, có thể đặt những loại cây cùng loại giữa hành lang và phòng khách để kết nối hai không gian.

Cây được đặt ở hành lang để làm xanh môi trường trong nhà, tăng sinh khí, cây nhẫn thêm điềm lành, hóa ác sát. Nhưng phải lưu ý rằng cây đặt ở hành lang chủ yếu là cây thường xanh để tán lá. Ví dụ như cây lim, cây phú quý, cây đa….

Còn những loại cây có gai nhọn như xương rồng, hoa hồng, đỗ quyên… thì không nên đặt ở hành lang, để không làm tổn hại đến phong thủy ở đó. Cây hành lang phải luôn xanh tốt, nếu bị úa vàng thì phải thay càng sớm càng tốt.

Cây phong thủy ở phòng khách: 

Phòng khách thường có không gian tương đối rộng, có thể đặt một số cây cảnh, bó hoa có kích thước tương đối lớn. Đây là nơi tương đối sinh động người ra vào, không khí được lưu thông hơn, phòng khách nên là không gian trồng cây cảnh trong nhà nhiều nhất trong gia đình.

Lựa chọn cây phong thủy bài trí trong nhà, xua tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ - 3

Những loại cây đắt tiền có tác dụng thị giác nên đặt trong phòng khách. Cây trong phòng khách chủ yếu dùng để trang trí nội thất, trạng thái tuyến tính đơn điệu trong nhà phối hợp với trạng thái thực vật so le, khi bố trí cây trước tiên nên chú trọng đến vẻ đẹp trang trí, số lượng không nên nhiều.

Chú ý không nên để quá nhiều cây cảnh ở phòng khách. Điều này không chỉ làm phòng khách lộn xộn, mà còn làm cây không phát triển tốt. Việc chọn cây phải chú ý đến kích thước và sự phù hợp. Ngoài ra, nên kê cây dựa vào tường để không cản trở việc di chuyển của cư dân.

Vị trí đặt cây trong phòng khách cũng có thể phản ánh tính cách của gia chủ: cây dương xỉ lông lá tạo cho người ta cảm giác thân thiết; cây lông ngỗng khiến người ta nhẹ nhàng; cây thu hải đường cho thấy thân cứng và có gai, khiến người ta tránh xa; Hình dáng cây trúc phản ánh tính cách kiên trì; lan có đặc tính yên tĩnh, thơm, thanh lịch và tinh tế, và tính khí của cây hài hòa với tính cách của chủ nhân và không khí trong nhà.

Trong cách bài trí phòng khách, tránh đặt cây xanh lộn xộn hoặc hoa cảnh thông thường rải rác trên bệ cửa sổ, lò sưởi, ti vi trong phòng khách. Lựa chọn cẩn thận các loại cây có thể làm cho nội thất trông đẹp hơn. Chẳng hạn như giỏ treo và cây nhô cao có thể được sử dụng để làm cho căn phòng quá cao trông thấp hơn.

Đối với căn phòng thấp hơn, có thể sử dụng cây thẳng và gọn gàng để làm cho nội thất trông cao hơn. Cây có lá nhỏ và cành hình vòng cung có thể khiến căn phòng chật hẹp trông rộng ra.

Cây phong thủy ở phòng ngủ: 

Lựa chọn cây phong thủy bài trí trong nhà, xua tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ - 4

Phòng ngủ theo đuổi bầu không khí trang nhã, yên tĩnh và thoải mái, cây cảnh được đặt bên trong giúp cải thiện chất lượng nghỉ ngơi và giấc ngủ. Các loại cây như hoa nhài, dạ lan hương hay hoa oải hương buổi tối có thể tỏa ra mùi thơm ngào ngạt khiến người ta có thể ngủ ngon trong hương thơm tự nhiên.

Trong phòng ngủ rộng rãi, bạn có thể chọn một chậu cây đứng lớn: Đối với phòng ngủ nhỏ hơn, bạn có thể chọn một chậu cây treo, hoặc cho cây vào chậu xinh xắn rồi đặt trên bệ cửa sổ, bàn trang điểm.

Phòng ăn:

 Lựa chọn cây phong thủy bài trí trong nhà, xua tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ - 5

Phòng ăn là nơi sum họp của gia đình, lại nằm sát bếp rất dễ tưới nước. Sắp xếp một số chậu cây với hoa lộng lẫy, chẳng hạn như thu hải đường để thêm không khí tươi vui, hoặc đặt những chậu cây treo nhiều màu sắc trên tủ vách ngăn bằng gỗ để ngăn cách phòng ăn với các khu vực chức năng khác.

Con người hiện đại rất chú trọng đến sự sạch sẽ của khu vực ăn uống, do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng đất cấy vô trùng để trồng cây ở phòng ăn.

Ngoài ra, khi đặt cây trong phòng ăn bạn nên chú ý cây sinh trưởng tốt, dáng thấp để không cản trở sự giao tiếp, trò chuyện của người ngồi đối diện. Các loại cây thích hợp để trưng bày là: cây bìm bịp, cây vạn tuế, cây thu hải đường, cây thường xuân,… Tuy nhiên, trong phòng ăn nên tránh những loại cây có mùi nồng.

Cây phong thủy phòng bếp:

 Lựa chọn cây phong thủy bài trí trong nhà, xua tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ - 6

Tỷ lệ cây cối xuất hiện trong nhà bếp chỉ đứng sau phòng khách là do một số thành viên trong gia đình dành nhiều thời gian vào bếp hàng ngày, và độ ẩm môi trường cũng rất phù hợp với hầu hết các loại cây.

Ngoài ra, nhà bếp của các hộ gia đình nói chung được trang trí bằng màu trắng hoặc màu sáng và bồn rửa bằng thép không gỉ, cây cối nhiều màu sắc có thể làm mềm các đường nét cứng rắn và thổi sức sống vào nhà bếp.

Thường đặt trong phòng quay về hướng Bắc, ít cửa sổ, trang trí bằng những chậu cây có thể loại bỏ cảm giác lạnh lẽo. Do ít ánh sáng mặt trời, nên chọn các loại cây chịu bóng râm. Phòng bếp là phòng làm việc thường xuyên hoạt động, đồ đạc rời rạc, khói bụi và nhiệt độ cao nên không thích hợp để phóng to các chậu cây, chậu cây treo thì phù hợp hơn.

Nhà vệ sinh:

 Lựa chọn cây phong thủy bài trí trong nhà, xua tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ - 7

Do độ ẩm trong phòng tắm lớn và chênh lệch nhiệt độ giữa lạnh và ấm lớn, cây xanh cảnh có khả năng chống ẩm có thể hấp thụ ô nhiễm nên thích hợp sử dụng các loại dương xỉ, bách hợp, sắn dây vàng, v.v.

Tất nhiên, nếu phòng tắm rộng rãi, sáng sủa và có điều hòa nhiệt độ, bạn có thể trồng thêm các loại cây lộng lẫy như dứa, dong riềng, địa lan, trang trí phòng tắm như một khu vườn mini khiến mọi người thích thú.

Ban công: 

Vì ban công tương đối thoáng và có nhiều ánh sáng mặt trời nên thích hợp trồng nhiều loại hoa có màu sắc rực rỡ và các loại cây thường xanh. Ban công cũng có thể trang trí kết hợp trồng chậu treo, đặt cây hoa trên lan can, đặt chậu cảnh dựa vào tường. Đặt một số loại hoa và cây trên ban công, ngoài việc làm đẹp cho môi trường.

Nguồn: https://danviet.vn/lua-chon-cay-phong-thuy-bai-tri-trong-nha-xua-ta-khi-mang-lai-may-ma…

Bát hương có 3 dấu hiệu này phải thay ngay chớ giữ lại kẻo mất lộc

Bát hương thường được đặt chính giữa bàn thờ, tuyệt đối trong 1 năm không được xê dịch tùy tiện kẻo gia đình gặp tai họa, xui xẻo ập đến.

Theo Nguyên Nguyên (Dân Việt)