Mỗi căn phòng sẽ có luồng khí đặc trưng của vị chủ nhân căn phòng đó, không nên làm rối loạn.

Trong nhà ở gia đình, cửa chính không chỉ là nơi mọi người ra vào mà còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Do đó, khi thiết kế, bố trí cửa chính và cửa phòng trong nhà, cần lưu ý một số điểm về mặt phong thủy sau đây:

1. Những thứ không nên mở cửa ra nhìn thấy

Mở cửa và nhìn thấy một chiếc bình rỗng

Theo quan điểm của phong thủy, bình rỗng cũng giống như cây hoa đào tàn úa, việc đặt bình trống ở nhà sẽ khiến cho gia đình suy tàn liên tục, dễ sinh điều xấu, tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Vì vậy những đồ trang trí trong nhà như có bình thì trong bình nên có hoa cắm bài trí.

Bước vào cửa nhà gặp 3 thứ này, gia chủ nguy cơ ít gặp may - 1

Mở cửa và thấy gương soi

Nhiều người thích soi gương khi đi ra hoặc bước vào cửa, vì vậy họ thích đặt gương trang điểm ở cửa ra vào, gương có tác dụng phản chiếu, nếu nửa đêm về nhà có thể bị sợ hãi bởi bóng đen phản chiếu trong gương.

Không chỉ vậy, gương còn có thể phản chiếu vận may và tài lộc ra bên ngoài, vì vậy để duy trì sự hưng thịnh của gia đình, bạn đừng nên lắp gương ở vị trí bước vào cửa là thấy, dù là một cái nhỏ cũng không nên.

Mở cửa và nhìn thấy phòng tắm

Nhà của một số người rất kỳ lạ, dù mở cửa hay bước vào cửa đều có thể nhìn thấy trực tiếp phòng tắm. Trước tiên hãy nói về phòng tắm, thời xưa đây được xem là nơi tượng trưng cho sự xui xẻo, nếu mở cửa bước vào nhìn thấy phòng tắm sẽ làm cho người trong nhà khó phát. Dễ dàng gặp những kẻ xấu, điều này sẽ cản trở rất nhiều trong sự nghiệp và phát triển của gia chủ.

Bước vào cửa nhà gặp 3 thứ này, gia chủ nguy cơ ít gặp may - 3

Nếu bạn muốn đối phó với tình huống tồi tệ đó, bạn chỉ cần để lắp đặt một vách che đủ lớn trước cửa và phòng tắm.

2. Những lưu ý khi thiết kế cửa 

Kích thước của cửa

Cửa ra vào nhỏ hẹp thì sẽ cản trở khí thịnh đi vào, cửa quá to lại dẫn đến tản khí không tốt. Nhìn chung kích thước cửa ra vào cần phù hợp với kết cấu của ngôi nhà. Tốt nhất nên xây dựng theo thiết kế do kiến trúc sư lên bản vẽ. Nên tránh trường hợp nhà nhỏ nhưng lại làm cửa ra vào quá to sẽ rất khó giữ tiền tài cho gia chủ.

Bước vào cửa nhà gặp 3 thứ này, gia chủ nguy cơ ít gặp may - 4

Cửa ra vào không được đối diện cửa nhà hàng xóm

Nếu nhà bạn ở trong một khu phố với các dãy nhà san sát nhau, hãy cực kỳ chú ý căn nhà ở dãy phố đối diện nhé. Nếu vô tình 2 cửa nhà đối diện nhau thì hay tìm cách phá giải ngay. Vì cửa xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào nhà kia sẽ gây ảnh hưởng xấu.

Cửa đi của các phòng không được đối nhau

Hầu như những thiết kế nhà hiện đại đều có nhiều phòng cho từng thành viên trong nhà. Các phòng trong nhà cũng cần tránh đặt cửa đối diện nhau. Mỗi căn phòng sẽ có luồng khí đặc trưng của vị chủ nhân căn phòng đó, không nên làm rối loạn. Theo phong thuỷ, phạm trường hợp này người trong nhà thường xảy ra cãi vả và xung đột. Nếu không thể bố trí lại được cửa phòng, bạn có thể sử dụng những tấm rèm để cải thiện.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/buoc-vao-cua-nha-gap-3-thu-nay-gia-chu-nguy-co-it-gap…