Nắm chắc 6 nguyên tắc “vàng” sau đây, bạn sẽ sớm mua căn hộ phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Tìm mua căn hộ như ý không phải dễ.

Người Việt thường nói: “An cư rồi mới lạc nghiệp”. Điều này đủ để biết ngôi nhà có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của người Việt. Đặc biệt là với những người dân xuất thân từ tỉnh lẻ, họ đều mong muốn sớm mua được một căn hộ chung cư để ổn định cuộc sống, chấm dứt cảnh thuê nhà.

Ngôi nhà không chỉ là nơi ở mà còn là tài sản của mỗi gia đình. Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư, bạn cần lưu ý 4 nguyên tắc sau để chọn được căn hộ như ý.

Nên mua căn hộ hướng Nam

Bạn nên mua căn hộ ở hướng Nam. Vì căn hộ ở hướng Nam thường có điều kiện ánh sáng ban ngày tốt hơn nhiều so với tòa nhà ở hướng Bắc. Đặc biệt là đối với những căn hộ ở tầng thấp, hiệu quả ánh sáng và thông gió rất kém.

Căn hộ ở hướng Nam sẽ được chiếu sáng và thông gió tốt hơn. Vào mùa hè, những căn hộ ở hướng Nam thường mát mẻ hơn. Vào mùa đông, những căn hộ ở hướng Nam thường ấm áp, dễ chịu hơn. Trong khi đó, căn hộ ở hướng Bắc hoặc Tây Bắc thường rất nóng vào mùa hè và lạnh giá vào mùa đông.

Ghi sổ tay 6 nguyên tắc amp;#34;vàngamp;#34; để sớm mua căn hộ như ý - 1

Căn hộ ở hướng Nam thường có điều kiện ánh sáng ban ngày tốt hơn nhiều so với tòa nhà ở hướng Bắc. (Ảnh minh họa)

Nên mua căn hộ có ban công, phòng khách hướng Nam

Phòng khách là khu vực chức năng rất quan trọng của gia đình. Phòng khách là không gian chung để bạn đón khách, quây quần cùng gia đình. Do đó, khi mua căn hộ, bạn nên lựa chọn mua căn hộ có ban công phòng, khách quay về hướng Nam.

Do đó, khi mua nhà, hãy lưu ý mua nhà có ban công, phòng khách quay về hướng Nam. Các phòng khách trong căn hộ hiện nay về cơ bản đều có ban công nhưng hướng của ban công rất quan trọng. Ban công hướng Nam thường đón được ánh sáng rất tốt. Đồng thời ban công hướng Nam cũng thuận tiện cho việc phơi quần áo, mang lại tiện lợi lớn cho cuộc sống hàng ngày.

Ghi sổ tay 6 nguyên tắc amp;#34;vàngamp;#34; để sớm mua căn hộ như ý - 3

Khi mua căn hộ, bạn nên lựa chọn mua căn hộ có ban công, phòng khách quay về hướng Nam. (Ảnh minh họa)

Nên mua căn hộ có phòng ngủ quay mặt về hướng Nam

Cũng giống như phòng khách, phòng ngủ cũng là khu vực chức năng rất quan trọng của gia đình. Sự tiện nghi của phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nghỉ ngơi của gia chủ.

Vì vậy, khi mua nhà, bạn nên xem hướng cửa sổ hoặc ban công của phòng ngủ. Với căn hộ có 3 phòng ngủ, bạn nên chọn mua căn hộ có 2 cửa sổ hoặc ban công của phòng ngủ quay mặt về hướng Nam.

Nên mua căn góc thay vì căn hộ có một mặt tiền

Ngay cả khi ở trên cùng một tầng của cùng một tòa nhà, trải nghiệm sống của những căn hộ chỉ có một mặt tiền và những căn góc sẽ rất khác nhau. Bởi vì những căn góc thường có điều kiện chiếu sáng và thông gió tốt hơn, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của cư dân.

Nên mua căn hộ 3 phòng ngủ

Một căn hộ có 3 phòng ngủ là dạng căn hộ phù hợp nhất cho các gia đình. Một căn hộ 3 phòng ngủ sẽ có đầy đủ chỗ cho tất cả các thành viên trong gia đình. Có thể bây giờ, gia đình bạn chưa ở hết 3 phòng ngủ nhưng trong tương lai, có thể có khách đến ở nhà bạn hoặc bố mẹ bạn có thể đến ở trong căn hộ của nhà bạn.

Ghi sổ tay 6 nguyên tắc amp;#34;vàngamp;#34; để sớm mua căn hộ như ý - 4

Một căn hộ có 3 phòng ngủ là dạng căn hộ phù hợp nhất cho các gia đình. (Ảnh minh họa)

Tránh mua những căn hộ ở tầng 1 hoặc tầng trên cùng

Có câu nói lan truyền ở ngành bất động sản: “Nghèo mấy cũng đừng mua tầng 1, ngốc mấy cũng đừng mua tầng gác mái.” Vì mặt bằng tầng 1 tương đối thấp nên hiệu quả thông gió không cao. Cư dân sinh hoạt ở tầng 1 sẽ cảm thấy khó chịu, ngột ngạt. Không những thế, khi thời tiết nồm, ẩm thì vấn đề nồm, ẩm ở tầng 1 càng nghiêm trọng hơn.

So với tầng 1, sống ở tầng gác mái, cư dân sẽ được hưởng điều kiện ánh sáng và thông gió tốt hơn. Tuy nhiên, do tầng này cũng tiếp xúc hoàn toàn với không khí nên về mùa hè người dân sẽ phải hứng chịu nắng nóng còn mùa đông thì phải hứng chịu những cơn gió lạnh. Ngoài ra, áp lực nước ở tầng trên cùng tương đối thấp.

Khi lượng nước tiêu thụ của cư dân lên đến đỉnh điểm, người dân ở tầng này thậm chí có thể bị cắt nước. Ngoài ra, có thể xảy ra sự cố thấm nước, rò rỉ nước ở tầng trên cùng.

Nguồn: https://danviet.vn/ghi-so-tay-6-nguyen-tac-vang-de-som-mua-can-ho-nhu-y-202103191600126…